13 lợi ích sức khỏe của cà phê nguyên chất – dựa trên nghiên cứu khoa học

 

Cà phê là một trong những loại đồ uống phổ biến nhất trên thế giới. Nhờ vào mức độ cao của chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng có lợi, rât tốt cho sức khỏe. Nghiên cứu cho thấy rằng uống cà phê khả năng mắc các bệnh nghiêm trọng thấp hơn nhiều. Dưới đây là 13 lợi ích sức khỏe hàng đầu của cà phê.

13 lợi ích cà phê nguyên chất
13 lợi ích cà phê nguyên chất

1. Có thể cải thiện mức năng lượng và làm cho bạn thông minh hơn

Cà phê có thể giúp người dân cảm thấy ít mệt mỏi và tăng mức năng lượng.
Đó là bởi vì nó có chứa một chất kích thích được gọi là Cafein-phổ biến nhất tiêu thụ psychoactive trên thế giới.
Sau khi bạn uống cà phê, caffeine được hấp thụ vào máu của bạn. Từ đó, nó đi đến não của bạn.Trong não, caffeine khối ức chế kinh adenosine.
Khi điều này xảy ra, số lượng neurotransmitter khác như norepinephrine và dopamine tăng, dẫn đến bắn tăng cường các tế bào thần kinh (5, 6Trusted nguồn).
Nhiều nghiên cứu kiểm soát trong con người cho thấy rằng cà phê cải thiện các khía cạnh khác nhau của chức năng não-bao gồm bộ nhớ, tâm trạng, cảnh giác, mức năng lượng, thời gian phản ứng và chức năng tâm thần nói chung (7, 8, 9).

Caffeine khối một ức chế kinh trong não của bạn, gây ra một tác dụng kích thích. Điều này cải thiện mức năng lượng, tâm trạng và các khía cạnh khác nhau của chức năng não.

2. Có thể giúp bạn giảm cân

Caffeine được tìm thấy trong hầu như tất cả các thương mại đốt cháy chất béo bổ sung-và vì lý do tốt. Đó là một trong số ít các chất tự nhiên đã được chứng minh để hỗ trợ đốt cháy chất béo.

Một số nghiên cứu cho thấy rằng caffeine có thể tăng tỷ lệ trao đổi chất của bạn bằng cách 3-11%.

Các nghiên cứu khác chỉ ra rằng caffeine có thể đặc biệt làm tăng chất béo đốt cháy nhiều như 10% ở những cá nhân béo phì và 29% ở những người nạc.

Tuy nhiên, nó có thể là những hiệu ứng này giảm trong dài hạn uống cà phê.

Một số nghiên cứu cho thấy rằng caffeine có thể làm tăng đốt cháy chất béo và tăng tỷ lệ trao đổi chất của bạn.

3. Đáng kể có thể cải thiện hiệu suất vật lý

Caffeine kích thích hệ thần kinh của bạn, tín hiệu tế bào chất béo để phá vỡ cơ thể chất béo.

Nhưng nó cũng làm tăng epinephrine (adrenaline) mức độ trong máu của bạn.

Đây là cuộc chiến hoặc chuyến bay nội tiết tố, trong đó chuẩn bị cơ thể của bạn để gắng sức mạnh mẽ.

Caffeine phá vỡ cơ thể chất béo, làm cho axit béo miễn phí có sẵn như nhiên liệu.

Với những hiệu ứng này, nó không đáng ngạc nhiên rằng caffeine có thể cải thiện hiệu suất vật lý bởi 11-12%, Trung bình.

Vì vậy, nó làm cho tinh thần để có một tách cà phê mạnh khoảng nửa giờ trước khi bạn đi đến phòng tập thể dục.

Caffeine có thể làm tăng mức độ adrenaline và phát hành axit béo từ các mô mỡ của bạn. Nó cũng dẫn đến những cải tiến đáng kể về hiệu suất vật lý.

5. Có thể hạ thấp rủi ro của bệnh tiểu đường loại 2

Bệnh tiểu đường loại 2 là một vấn đề sức khỏe lớn, hiện đang ảnh hưởng đến hàng triệu người trên toàn thế giới.

Nó đặc trưng bởi mức độ đường trong máu tăng cao do kháng insulin hoặc giảm khả năng tiết ra insulin.

Đối với một số lý do, uống cà phê có giảm đáng kể nguy cơ của loại 2 bệnh tiểu đường.

Các nghiên cứu quan sát thấy những người uống cà phê hầu hết có nguy cơ mắc bệnh này thấp hơn 23 – 50%. Một nghiên cứu cho thấy giảm cao như 67%.

Theo một đánh giá lớn của 18 nghiên cứu trong tổng số 457.922 người, mỗi tách cà phê hàng ngày được liên kết với một 7% giảm nguy cơ của loại 2 bệnh tiểu đường.

Một số nghiên cứu quan sát cho thấy uống cà phê có một nguy cơ thấp hơn nhiều loại 2 bệnh tiểu đường, một tình trạng nghiêm trọng có ảnh hưởng đến hàng triệu người trên toàn thế giới.

6. có thể bảo vệ bạn khỏi bệnh Alzheimer và mất trí nhớ.

Bệnh Alzheimer là bệnh thoái hóa thần kinh phổ biến nhất và nguyên nhân hàng đầu của chứng mất trí trên toàn thế giới.

Tình trạng này thường ảnh hưởng đến những người trên 65, và không có chữa bệnh được biết đến.

Tuy nhiên, có một số điều bạn có thể làm để ngăn chặn bệnh xảy ra ở nơi đầu tiên.

Điều này bao gồm các nghi phạm thông thường như ăn uống lành mạnh và tập thể dục, nhưng uống cà phê cũng vô cùng hiệu quả.

Một số nghiên cứu cho thấy rằng uống cà phê có đến một 65% giảm nguy cơ của bệnh Alzheimer.

Uống cà phê có một nguy cơ thấp hơn nhiều nhận được bệnh Alzheimer, đó là một nguyên nhân hàng đầu của chứng mất trí trên toàn thế giới.

7. có thể giảm nguy cơ của Parkinson.

Bệnh Parkinson là điều kiện thần kinh phổ biến thứ hai, ngay phía sau Alzheimer.

Nó gây ra bởi cái chết của các tế bào thần kinh dopamin tạo trong não của bạn.

Như với bệnh Alzheimer, không có cách chữa được biết đến, mà làm cho nó quan trọng hơn nhiều để tập trung vào công tác phòng chống.

Nghiên cứu cho thấy rằng uống cà phê có một nguy cơ thấp hơn nhiều của bệnh Parkinson, với một giảm nguy cơ khác nhau, từ 32 – 60%.

Trong trường hợp này, caffeine chính nó dường như có lợi, vì những người uống khử caffein không có nguy cơ thấp hơn của Parkinson.

Uống cà phê có đến một 60% thấp hơn nguy cơ nhận bệnh Parkinson, rối loạn thần kinh phổ biến thứ hai.

8. có thể bảo vệ gan của bạn.

Gan của bạn là một cơ quan tuyệt vời mà thực hiện hàng trăm chức năng quan trọng.

Một số bệnh phổ biến chủ yếu ảnh hưởng đến gan, bao gồm viêm gan, bệnh gan nhiễm mỡ và nhiều người khác.

Nhiều người trong số những điều kiện này có thể dẫn đến xơ gan, trong đó gan của bạn phần lớn được thay thế bằng mô sẹo.

Điều thú vị, cà phê có thể bảo vệ chống lại xơ gan-những người uống 4 hoặc nhiều hơn ly mỗi ngày có đến một nguy cơ 80% thấp hơn (35Trusted nguồn, 36Trusted nguồn, 37Trusted nguồn).

Uống cà phê có một nguy cơ thấp hơn nhiều của xơ gan, mà có thể được gây ra bởi một số bệnh có ảnh hưởng đến gan.

9. có thể chống khủng hoảng và làm cho bạn hạnh phúc hơn.

Trầm cảm là một rối loạn tâm thần nghiêm trọng gây ra một chất lượng đáng kể giảm của cuộc sống.

Nó rất phổ biến, như khoảng 4,1% người dân ở Mỹ hiện đang đáp đối các tiêu chí cho bệnh trầm cảm lâm sàng.

Trong một nghiên cứu của Harvard được công bố trong 2011, những phụ nữ uống 4 hoặc nhiều cốc cà phê mỗi ngày có nguy cơ bị trầm cảm thấp hơn 20%.

Một nghiên cứu khác trong 208.424 cá nhân thấy rằng những người uống 4 hoặc nhiều ly mỗi ngày là 53% ít có khả năng chết bằng cách tự tử .

Cà phê dường như giảm nguy cơ phát triển trầm cảm và có thể làm giảm đáng kể nguy cơ tự tử.

10. có thể giảm nguy cơ của một số loại ung thư.

Ung thư là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu thế giới. Nó được đặc trưng bởi sự tăng trưởng không kiểm soát được tế bào trong cơ thể của bạn.

Cà phê dường như được bảo vệ chống lại hai loại ung thư: gan và ung thư đại trực tràng.

Ung thư gan là nguyên nhân hàng đầu thứ ba gây tử vong ung thư trên thế giới, trong khi ung thư đại trực tràng đứng thứ tư.

Nghiên cứu cho thấy rằng uống cà phê có đến một 40% thấp nguy cơ ung thư gan.

Tương tự như vậy, một nghiên cứu trong 489.706 người thấy rằng những người uống 4 – 5 ly cà phê mỗi ngày có một nguy cơ thấp hơn 15% của bệnh ung thư đại trực tràng.

Gan và ung thư ruột là những nguyên nhân thứ ba và thứ tư hàng đầu của cái chết ung thư trên toàn thế giới. Uống cà phê có một nguy cơ thấp hơn của cả hai.

11.Không gây bệnh tim và có thể giảm đột quỵ rủi ro.

Nó thường tuyên bố rằng caffeine có thể làm tăng huyết áp của bạn.

Điều này đúng, nhưng với sự gia tăng chỉ có 3-4 mm/HG, hiệu quả là nhỏ và thường là tiêu hao nếu bạn uống cà phê thường xuyên.

Tuy nhiên, nó có thể tồn tại ở một số người, vì vậy hãy nhớ rằng nếu bạn có huyết áp cao.

Điều đó đang được nói, nghiên cứu không hỗ trợ ý tưởng rằng cà phê tăng nguy cơ bệnh tim.

Ngược lại, có một số bằng chứng cho thấy phụ nữ uống cà phê nguyên chất có nguy cơ giảm .

Một số nghiên cứu cũng cho thấy rằng uống cà phê có một 20% thấp hơn nguy cơ đột quỵ.

Cà phê có thể gây tăng nhẹ huyết áp, mà thường giảm theo thời gian. Uống cà phê không có tăng nguy cơ mắc bệnh tim và có nguy cơ đột quỵ thấp hơn một chút.

12.Có thể giúp bạn sống lâu hơn.

Cho rằng uống cà phê ít có khả năng để có được nhiều bệnh, nó làm cho cảm giác rằng cà phê có thể giúp bạn sống lâu hơn.

Một số nghiên cứu quan sát chỉ ra rằng uống cà phê có nguy cơ tử vong thấp hơn.

Trong hai nghiên cứu rất lớn, uống cà phê được kết hợp với 20% giảm nguy cơ tử vong ở nam giới và một 26% giảm nguy cơ tử vong ở phụ nữ, hơn 18 – 24 năm.

Hiệu ứng này xuất hiện đặc biệt mạnh ở những người bị bệnh tiểu đường loại 2. Trong nghiên cứu 1 20 năm, cá nhân với bệnh tiểu đường uống cà phê có nguy cơ tử vong thấp hơn 30%.

Một số nghiên cứu cho thấy rằng uống cà phê nguyên chất sống lâu hơn và có một nguy cơ thấp hơn của cái chết sớm.

13. nguồn lớn nhất của chất chống oxy hóa trong chế độ ăn uống phương Tây.

Đối với những người ăn một chế độ ăn uống tiêu chuẩn phương Tây, cà phê có thể là một trong những khía cạnh lành mạnh nhất của chế độ ăn uống của họ.

Đó là bởi vì cà phê là khá cao trong chất chống oxy hóa. Nghiên cứu cho thấy nhiều người nhận được nhiều chất chống oxy hóa từ cà phê hơn từ trái cây và rau quả kết hợp.

Trong thực tế, cà phê có thể là một trong những đồ uống lành mạnh nhất hành tinh.

Cà phê rất giàu chất chống oxy hóa mạnh mẽ, và nhiều người nhận được nhiều chất chống oxy hóa từ cà phê hơn từ trái cây và rau kết hợp.
Nói tóm lại

 

“Cà phê là một thức uống rất phổ biến trên toàn cầu mà tự hào có một số lợi ích sức khỏe Ấn tượng.

Không chỉ cốc hàng ngày của bạn có thể giúp bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực hơn, đốt cháy chất béo và cải thiện hiệu suất vật lý, nó cũng có thể giảm nguy cơ của bạn một số điều kiện, chẳng hạn như loại 2 bệnh tiểu đường, ung thư và bệnh Alzheimer và Parkinson.

Trong thực tế, cà phê thậm chí có thể tăng tuổi thọ.

Nếu bạn tận hưởng hương vị của nó và chịu đựng nội dung caffeine của nó, đừng ngần ngại đổ cho mình một cốc hoặc nhiều hơn trong ngày.”

Bình luận trên Facebook