Phương pháp pha cà phê phin chuẩn vị

Văn hóa uống cafe được xem là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người Việt. Thực hiện pha cafe truyền thống là một việc hết sức đơn giản đến mức bất cứ ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên để đạt được hương vị thơm ngon, vị đậm đà, màu sắc đẹp mắc là công việc khó khăn mà không phải ai cũng đạt được.

Cách pha cà phê ngon cần đòi hỏi chuẩn bị đầy đủ mọi thứ, đó là cafe bột đã xay, phin pha cafe, sữa đặc có đường. Phin pha cafe phải là phin tốt, thể tích phù hợp vì phin quá lớn rất khó đảm bảo độ đậm vị của cafe. Đặc biệt, loại phin inox vượt trội hơn phin nhôm và dễ dàng vệ sinh. Dưới đây là hướng dẫn cách pha cà phê ngon:

Bước 1: Cho cafe vào phin và nén
Cho vào 2 – 3 thìa cafe bột vào phin, nếu muốn đậm đà có thể sử dụng lượng cafe nhiều hơn một chút. Sau đó lắc nhẹ phin để bột dàn đều tạo điều kiện cho việc nén cafe tốt hơn. Nhưng cần chú ý bạn không nên nén quá chặt vì như vậy sẽ khiến nước không thể nào thấm hết chất cafe.

Bước 2: Cho sữa vào ly
Đổ sữa đặc vào ly với lượng thích hợp, chú ý tương thích với hàm lượng cafe đã pha, nếu muốn ngọt bạn có thể cho thêm một ít đường, còn thích béo thì cho thêm một ít sữa. Với một số bạn thích uống đắng có thể giảm sữa, giảm đường và tăng cafe để được hương vị như ý muốn.

Bước 3: Chế nước sôi và ủ cafe
Sau đó bạn đậy nắp nén cafe hoặc nếu có chốt hãy vặn chặt vừa đủ để cafe được ép xuống. Trước khi pha cafe sữa đá bạn phải dùng nước nóng để làm nở cafe tốt hơn, thời gian tối ưu là từ 20 – 30s, còn khi chế nước sôi cần đổ thật chậm để cafe nhỏ từng giọt đậm đặc, vị thơm ngon.

Nếu trong lúc cafe nhỏ giọt nếu bạn cảm thấy chảy quá nhanh thì nên vặn chốt nén cafe lại. Bởi chảy quá nhanh không thể nào lấy hết được tinh chất cafe, như vậy sẽ không thể nào đảm bảo cách pha cà phê ngon được.

Bước 4: Cho thêm đá và điều chỉnh vị
Sau khi cafe nhỏ xong bạn có thể thêm đá vào, hòa tan để sữa hòa quyện vào cafe và thưởng thức ly cafe sữa đá thơm ngon. Muốn có vị thơm ngon đậm đà hơn bạn có thể cho 1 – 2 hạt muối tinh vào ly cafe đã pha để hãm bớt vị chua trong cafe, uống sẽ thanh hơn.

Bình luận trên Facebook